THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thường hay gọi là Giấy phép kinh doanh) là văn bản pháp lý quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp, việc thay đổi (chủ quan) hay do pháp luật yêu cầu (khách quan) thì doanh nghiệp vẫn phải làm thủ tục thay đổi thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với mỗi nội dung trên đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh đúng với các quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh liên quan.

- Nhằm đáp ứng mối quan tâm về phí dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của khách hàng, Sparta trân trọng giới thiệu sơ bộ dịch vụ THAY ĐỔI/ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH để Quý vị tiện nắm bắt.

SPARTA trân trọng giới thiệu, tư vấn, thực hiện dịch vụ:

1. Tên thủ tục: THAY ĐỔI/ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

(Tên công ty, ngành nghề, chuyển trụ sở, đại diện pháp luật, thành viên góp vốn/chủ sở hữu/cổ đông, tăng/giảm vốn, thay đổi con dấu)

2. Phí dịch vụ: 1.000.000 VNĐ/01 nội dung (Đã bao gồm lệ phí nhà nước).

3. Thời gian thực hiện: 05-07 ngày làm việc

4. Các giấy tờ cần cung cấp:

* Đối với thủ tục thay đổi/điều chỉnh tên công ty, ngành nghề, chuyển trụ sở, thay đổi con dấu: không cần cung cấp.

* Đối với thủ tục thay đổi/điều chỉnh đại diện pháp luật, thành viên góp vốn/chủ sở hữu/cổ đông, tăng/giảm vốn: CMND/CCCD/Hộ chiếu của người mới.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH:

- Trong suốt quá trình thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Khách hàng không được xuất hóa đơn, không được nhận hóa đơn đầu vào;

- Đối với thủ tục chuyển trụ sở từ quận này sang quận khác, Khách hàng cần báo kế toán thực hiện thủ tục chuyển cơ quan quản lý thuế từ quận cũ sang quận mới;

- Đối với thủ tục thay đổi đại diện pháp luật, thành viên góp vốn/chủ sở hữu/cổ đông, tăng/giảm vốn, nếu có phát sinh hợp đồng chuyển nhượng thì Khách hàng cần báo với kế toán để làm thủ tục khai thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vốn. Đối với công ty TNHH, nếu giá chuyển nhượng ngang với giá vốn thì không phát sinh số thuế phải nộp, nhưng phải nộp hồ sơ khai thuế đầy đủ. Đối với công ty CP, số thuế phải nộp phát sinh từ hợp đồng chuyển nhượng là 0.1%/giá chuyển nhượng.

- Đối với thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần, có chào bán cổ phần cho cổ đông bên ngoài, trước khi thực hiện thủ tục tăng vốn, Khách hàng phải thực hiện thủ tục chào bán cổ phần riêng lẻ.

* Trong trường hợp Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của SPARTA, chúng tôi sẽ gửi tư vấn, báo giá cụ thể.

Quý doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trên tất cả các kênh giao tiếp của chúng tôi.

Rất hân hạnh được hợp tác!

 

Ban tư vấn đầu tư và hỗ trợ pháp lý Sparta

Điện thoại: 0911 51 3309 - 0936 76 9615
Email: cskh@spartavietnam.vn
Website: spartavietnam.vn
Đối tác
2021 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & ĐẦU TƯ SPARTA Web Design by Nina.vn
facebook.comhttps://mail.google.com/
icon zalo
Hotline: 0911 51 3309

ĐĂNG KÍ DOANH NGHIỆP

ĐẦU TƯ-M&A

KẾ TOÁN-THUẾ